Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

Laptop hay máy tính bảng?

Liệu laptop có thể bị thay thế bởi một chiếc máy tính bảng? Sau đây sẽ là một số nhận xét trước khi quyết định nên mua laptop hay máy tính bảng.

Mục đích sử dụng khi dùng máy tính bảng là gì?

Kiểm tra mail, lướt web, Facebook, đọc báo, nghe nhạc, xem phim là những tính năng nổi bật nhất mà máy tính bảng đem lại. Ngoài ra, chiếc máy tính bảng có ưu điểm là nhỏ, nhẹ, dễ dàng cầm tay, sử dụng ở nhiều tư thế, góc độ khác nhau. Thêm vào đó, màn hình cảm ứng giúp người dùng thao tác bằng tay một cách dễ dàng là một điểm cộng của máy tính bảng.

Làm việc có thích hợp khi sử dụng trên máy tính bảng?

Với một số công việc văn phòng như Quickoffice, iwork, Documents to Go... thì chiếc máy tính bảng đã trở nên tiện lợi và linh hoạt, đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Tuy vậy, phần lớn dân văn phòng cho rằng máy tính bảng chưa đáp ứng đủ yêu cầu công việc của họ. Nó chỉ phù hợp nhất khi làm việc trên đường di chuyển.

Ngày nay, nhiều loại máy tính bảng đã được cải tiến về thiết kế, trông chúng khá giống với laptop như ASUS Eee Pad Slider với bàn phím dạng trượt, máy tính bảng Lenovo ThinkPad có bàn phím tháo rời cộng với bút cảm ứng.
Thêm vào đó laptop cũng tốt hơn máy tính bảng ở một số điểm sau:

Công việc cần tới laptop

Để phục vụ nhu cầu làm việc tốt  thì máy tính bảng vẫn chưa đủ khả năng thay thế laptop. Đơn giản như, đối với việc phải soạn thảo văn bản nhiều thì laptop vẫn cho phép nhập văn bản tốt nhất. Hơn nữa, laptop có màn hình sắc nét hơn, lớn hơn, độ phân giải cao hơn.
Đặc biệt, laptop đa phần có cấu hình cao hơn máy tính bảng, giúp xử lý các ứng dụng một cách nhanh chóng.


Thời lượng sử dụng của pin?
Đây là một trong những điểm hiếm hoi mà laptop bị máy tính bảng qua mặt. Các máy tính bảng thường chạy được bình quân 7-8h. Tuy nhiên, ngày nay thời lượng sử dụng pin của laptop càng ngày càng được cải thiện. Những laptop có thời lượng pin >7 tiếng ngày càng nhiều.
---------------------------------------------------------------------------------

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét